Công nghệ truyền hình IPTV

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Giải pháp truyền hình IPTV cho Khách sạn, Resort, Bệnh viện, Trường học?

Truyền hình IPTV – Internet Protocol TV – là phương thức truyền hình phải cần có internet bằng thông rộng để có thể truyền tải các chương trình truyền hình tới người xem.

Phương thức truyền hình này khác với phương thức truyền hình truyền thống ở chỗ truyền hình cáp sử dụng tín hiệu thu từ vệ tinh hoặc qua cáp. Còn IPTV thì lại kết nối trực tiếp vào đường truyền internet để thu tín hiệu.

Công ty Giải Pháp Công Nghệ TELIT là nhà cung cấp chuyên nghiệp về triển khai giải pháp truyền hình IPTV cho Resort, Hotel, Education, Hospital, …

Với giải pháp hệ thống IPTV thông minh này, Chúng tôi tự tin có thể giúp nâng tầm cho cơ sở của bạn góp phần vào sự đóng góp doanh thu và nâng tầm thương hiệu của Quý Khách Hàng.

truyền hình IPTV

Các hình thức thu tín hiệu Internet của IPTV

Hình thức thứ nhất: Dịch vụ truyền hình IPTV sẽ được kết nối với máy tính để bắt tín hiệu, sau đó tín hiệu này sẽ được truyền đến tivi.
Hình thức thứ hai: Sử dụng một thiết bị chuyển đổi để truyền dữ liệu như hình thức thứ nhất.

Ngoài ra, hiện nay công nghệ điện tử phát triển rất mạnh mẽ, hàng loạt các công nghệ tivi mới, thông minh được ra đời và chúng được tích hợp trên các dòng tivi đời mới. Các công nghệ này sẽ giúp chiếc tivi có thể kết nối với IPTV trực tiếp mà không cần dùng đến các thiết bị hỗ trợ trung gian.

Đặc điểm nổi bật của IPTV

Tích hợp đa dịch vụ:
Một trong những ưu điểm nổi bật của công nghệ IPTV đem lại sự khác biệt lớn so với các công nghệ truyền hình trước kia chính là khả năng tích hợp đa dịch vụ.

Nếu như trước kia, bạn chỉ có thể xem các chương trình có sẵn và mặc định trên tivi thì giờ đây với IPTV, bạn chỉ cần kết nối tivi với mạng Internet là có thể sử dụng với nhiều tiện ích khác nhau như xem YouTube, truy cập mạng xã hội, xem phim trực tuyến,…

Tính tương tác cao
IPTV mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo thông qua khả năng tương tác cao. Bạn có thể trực tiếp thực hiện các thao tác tìm kiếm các chương trình yêu thích, tìm thông tin theo chủ đề, tên diễn viên,… hay bạn có thể xem nhiều nội dung cùng một lúc.

Trước kia, khi người dùng muốn chuyển kênh thì truyền hình cáp, hay truyền hình vệ tinh sẽ gửi tất cả dữ liệu các kênh đi và như vậy sẽ hao tốn, lãng phí rất nhiều băng thông.

Ngược lại với điều đó, IPTV được ứng dụng công nghệ chuyển mạch IP có khả năng lưu lại các dữ liệu chương trình ở vị trí trung tâm. Và chỉ khi bạn yêu cầu lệnh nào thì lệnh đó mới được chuyển đi. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ hơn vì không bị hạn chế băng thông.

Tận hưởng nội dung đa phương tiện trong mạng nội bộ
Dịch vụ truyền hình IPTV sẽ giúp bạn tận hưởng nội dung đa phương tiện trong mạng nội bộ một cách hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng tivi và truy cập vào các nội dung trên các thiết bị khác trong gia đình có kết nối Internet như PC, laptop,… để xem các chương trình giải trí, lướt web, nghe nhạc,… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó như một chiếc tivi bình thường với các kênh truyền hình sắc nét, nội dung hấp dẫn.

Video theo yêu cầu – Video on Demand (VOD)
Truyền hình IPTV mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng hoàn hảo với tính năng VOD (Video on Demand), cho phép người dùng có thể xem bất kỳ video (nội dung) nào mà họ muốn. Chỉ cần thực hiện vài thao tác trên ô tìm kiếm là bạn đã có thể xem ngay chương trình mình yêu thích mà không cần phải chờ đợi.

Video theo yêu cầu – Video on Demand (VOD)
Bạn sẽ được kiểm soát các chương trình truyền hình như mong muốn và nhu cầu của mình chứ không còn mặc định như truyền thống. Hiểu đơn giản, IPTV sẽ cho phép người dùng được phép hiển thị các nội dung mà họ muốn xem, có thể kiểm soát tối đa chương trình như tua nhanh, bấm dừng hoặc quay lại,… tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Truyền hình chất lượng HD
IPTV hỗ trợ kết nối băng thông rất rộng chính vì vậy mà người dùng sẽ được thưởng thức các chương trình với hình ảnh, âm thanh,… có chất lượng HD, mang đến những trải nghiệm giải trí đầy thú vị.

Quý Khách hàng có nhu cầu tư vấn về giải pháp IPTV vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TELIT 

  4F Bùi Minh Trực, Phường 5, Quận 8, Tp.Hồ Chí Minh

  VP: Số 6A đường số 14, KDC Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM

  (028) 35.39.59.79 – Hotline: 0941 023 023

  hau.do@telit.vn

  https://telit.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *