Giới thiệu phần mềm quản lý màn hình tập trung Digital Signage CMS Software

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Giới thiệu phần mềm quản lý màn hình tập trung Digital Signage CMS Software là gì:

Phần mềm quản lý màn hình quảng cáo tập trung hay Digital Signage CMS Software là giải pháp quảng cáo kỹ thuật số cho phép hiển thị văn bản, hình ảnh động hoặc video trên bảng hiệu điện tử.

Nội dung này được phân phối thông qua màn hình được quản lý từ xa như tivi, màn hình máy tính hoặc mạng lưới các biển báo điện tử.

Thông thường, bảng hiệu này dành cho công chúng, chẳng hạn như bảng quảng cáo điện tử hoặc thực đơn bên ngoài nhà hàng. Biển báo kỹ thuật số thường được sử dụng cho mục đích tiếp thị, chẳng hạn như nâng cao trải nghiệm của khách hàng hoặc xây dựng thương hiệu.

Hệ thống quản lý nội dung thường tích hợp với các công cụ bảng hiệu kỹ thuật số vì chúng cần thiết để quản lý, lưu trữ và xuất bản nội dung cho màn hình. Phần mềm bảng hiệu kỹ thuật số cũng phải tích hợp với phần cứng thích hợp, chẳng hạn như màn hình hiển thị nội dung.

Các chức năng căn bản mà phần mềm quản lý nội dung phải có:

– Hiển thị nhiều loại nội dung khác nhau, chẳng hạn như hình ảnh, văn bản và video
– Cho phép tải nội dung lên bảng hiệu điện tử
– Cung cấp cho người dùng khả năng quản lý nội dung từ một vị trí từ xa
– Cung cấp khả năng cập nhật nội dung thường xuyên

Các tính năng của phần mềm quản lý màn hình quảng cáo:

Chức năng cơ bản nhất của CMS bảng hiệu kỹ thuật số là cho phép bạn tải tệp lên từ máy tính hoặc bộ lưu trữ đám mây và triển khai nội dung lên màn hình của bạn. Một số CMS sẽ đi kèm với các tính năng quản lý nội dung nâng cao hơn như ứng dụng thiết kế nội dung, sáng tác và danh sách phát.

Ứng dụng thiết kế nội dung: cho phép người dùng tạo nội dung của họ trực tiếp từ phần mềm. Họ thực hiện điều này bằng cách tích hợp các ứng dụng thiết kế trực tuyến, trang web hình ảnh có sẵn và các mẫu miễn phí.

Sáng tác và danh sách phát nội dung quảng cáo: Với những tính năng này, bạn có thể quyết định vị trí cụ thể của các tiện ích con trên màn hình, trình tự phát nội dung của bạn và thời lượng mỗi phương tiện sẽ hiển thị trên màn hình trước khi chuyển sang phương tiện tiếp theo.

Hiển thị nội dung mới theo thời gian thực: Điều này có thể thực hiện được thông qua các tính năng CMS bảng hiệu kỹ thuật số tiên tiến cho phép bạn tải lên và triển khai nội dung từ xa cũng như thay đổi cách hiển thị bất cứ lúc nào bạn cần.

Một số CMS cũng có thể hỗ trợ phát sóng nội dung trực tiếp mà bạn có thể tận dụng để hiển thị báo cáo thời tiết, nguồn cấp dữ liệu RSS và các luồng trực tiếp khác. Điều này đảm bảo rằng màn hình của bạn hiển thị nội dung tự động làm mới giúp chúng không bị lỗi thời.

Lên lịch nội dung: CMS bảng hiệu kỹ thuật số không chỉ cho phép bạn xuất bản nội dung ngay lập tức. Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn lên lịch nội dung sau này, đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ thời hạn hoặc cơ hội để cập nhật màn hình của mình. Tính năng này rất hữu ích cho các sự kiện sắp tới, buổi ra mắt sản phẩm hoặc chương trình giảm giá theo mùa mà bạn cần quảng cáo.

Với khả năng lập lịch nội dung trong CMS, bạn không cần phải theo dõi ngày tháng và thường xuyên tải tệp lên phần mềm của mình theo cách thủ công. Bạn chỉ cần sắp xếp chúng trong CMS để tự động phát vào ngày và giờ bạn chỉ định.

Tính năng cảnh báo khẩn cấp: Với phạm vi tiếp cận rộng và màn hình động thu hút sự chú ý của người xem, bảng hiệu kỹ thuật số là một công cụ rất mạnh mẽ để phát đi các cảnh báo khẩn cấp. Mặc dù chỉ được cung cấp bởi CMS nâng cao, nhưng tính năng cho phép bạn ghi đè nội dung hiện có để hiển thị thông báo khẩn cấp tùy ý có thể khá hữu ích.

Tính năng này giúp bạn dễ dàng thông báo cho người xem về các tình huống khẩn cấp và cung cấp cho họ hướng dẫn liên quan đến quy trình sơ tán hoặc các biện pháp an toàn. Và trong trường hợp khẩn cấp mà thời gian là điều cốt yếu, cảnh báo khẩn cấp trong bảng hiệu kỹ thuật số của bạn có thể kích hoạt phản ứng của người xem để đảm bảo an toàn cho họ.

Quản lý mạng màn hình: vai trò như một hệ thống quản lý màn hình nơi bạn có thể theo dõi và giám sát tất cả các màn hình của mình cũng như triển khai nội dung phù hợp ở từng vị trí. CMS nâng cao có thể có các tính năng nhóm màn hình giúp phân loại màn hình của bạn và xuất bản các biến thể nội dung khác nhau cho từng nhóm màn hình, loại bỏ công việc tẻ nhạt là thay đổi nội dung theo cách thủ công cho mọi hiển thị trong.

Các loại CMS cho bảng hiệu kỹ thuật số
CMS bảng hiệu kỹ thuật số có hai loại:

Một hệ thống mà bạn có thể truy cập và vận hành từ xa trên đám mây
Một chức năng hoạt động trên cơ sở hạ tầng CNTT vật lý
CMS bảng hiệu kỹ thuật số dựa trên đám mây
bảng hiệu-cms dựa trên đám mây

CMS bảng hiệu kỹ thuật số dựa trên đám mây hoạt động trên đám mây, cho phép truy cập vào nó từ bất kỳ vị trí địa lý nào. Nó hoạt động tương tự như mở email mà bạn có thể thực hiện từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối Internet.

CMS dựa trên đám mây phù hợp để truy cập và quản lý từ xa mạng bảng hiệu kỹ thuật số của bạn. Bạn chỉ phải đăng ký hoặc sử dụng đăng ký với nền tảng và đăng nhập bằng ID người dùng và mật khẩu của mình bất cứ lúc nào bạn cần để truy cập trang tổng quan của mình.

Vì nền tảng không hoạt động ở một vị trí thực tế nên CMS dựa trên đám mây cho phép bạn mở rộng mạng bảng hiệu kỹ thuật số của mình mà không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng CNTT phức tạp. Nó cũng có thể giữ an toàn cho dữ liệu của bạn, với mọi thứ được sao lưu trên đám mây.

Hầu hết các nhà cung cấp CMS dựa trên đám mây đều cung cấp dịch vụ của họ theo mô hình định giá trả tiền theo mức sử dụng, do đó bạn có thể tùy chỉnh đăng ký dựa trên nhu cầu của mình.

CMS bảng hiệu kỹ thuật số tại chỗ
Một chuyên gia CNTT truy cập CMS bảng hiệu kỹ thuật số tại chỗ.

Để so sánh, CMS bảng hiệu kỹ thuật số tại chỗ hoạt động ở một vị trí thực tế và yêu cầu thiết lập CNTT để sử dụng và truy cập. Nó sử dụng phần mềm được cài đặt trên mạng riêng thay vì đám mây nên không thể truy cập từ xa.

Do những hạn chế này, CMS tại chỗ phù hợp nhất cho các công ty lớn có hệ sinh thái CNTT lớn, đáng tin cậy mà họ có thể sử dụng để quản lý mạng bảng hiệu kỹ thuật số của mình. Tuy nhiên, với cơ sở hạ tầng CNTT mạnh mẽ, CMS tại chỗ có thể mạnh hơn CMS dựa trên đám mây, cung cấp cho người dùng nhiều quyền hạn, độc quyền và tùy chỉnh hơn.

 

Những điều cần tìm trong CMS bảng hiệu kỹ thuật số

Không phải tất cả CMS đều được xây dựng giống nhau. Một số có nhiều tính năng hơn có thể giúp bạn tối ưu hóa và mở rộng nội dung của mình, trong khi một số khác chỉ có thể hỗ trợ một số phần cứng bảng hiệu kỹ thuật số nhất định.

Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn về CMS bảng hiệu kỹ thuật số mà bạn chọn, dưới đây là một số điều cần tìm:

Khả năng tương thích phần cứng
Không phải tất cả CMS đều có ứng dụng phổ quát có thể hỗ trợ nhiều loại phần cứng bảng hiệu kỹ thuật số. Nếu bạn không xem xét khả năng tương thích phần cứng, bạn có nguy cơ CMS không hoạt động với hệ điều hành bạn đã chọn.

Bạn nên tìm CMS trung lập về phần cứng hoặc ít nhất có thể hỗ trợtrình phát phương tiện bảng hiệu kỹ thuật số phổ biến như Chrome OS, Android, macOS , Windows và Linux.

Khả năng tương thích màn hình
CMS của bạn cũng phải tương thích với màn hình bảng hiệu kỹ thuật số mà bạn đã chọn, cho dù đó là bức tường video lớn,ki-ốt tương tác hay một Màn hình TV được tái sử dụng thành bảng hiệu kỹ thuật số. Mặc dù hầu hết CMS bảng hiệu kỹ thuật số có thể hoạt động với mọi loại màn hình hoặc màn hình nhưng hãy đảm bảo xác định loại giải pháp mà chúng cung cấp và xác định xem chúng có phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn hay không.

Tính năng bảo mật
Giống như bất kỳ giải pháp kỹ thuật số nào, CMS bảng hiệu kỹ thuật số cũng có thể dễ bị mất dữ liệu và các rủi ro bảo mật khác. Bạn muốn đảm bảo rằng CMS của bạn có sẵncác tính năng bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu của bạn trong quá trình truyền, lưu trữ và hiển thị. Một số điều cần chú ý bao gồm:

Mã hóa dữ liệu và phần cứng
Chỉ định địa chỉ IP an toàn
Phù hợp với chính sách bảo mật của công ty bạn
Hỗ trợ kỹ thuật nhanh
Tùy chỉnh kiểm soát người dùng
Bạn có thể sẽ không chỉ có một người quản lý CMS bảng hiệu kỹ thuật số của mình. Thông thường, nhiều người sẽ được giao nhiệm vụ tải lên, lên lịch và tối ưu hóa nội dung để hiển thị trên màn hình của bạn.

Nếu đúng như vậy, bạn cần CMS cho phép bạn thêm và xóa người dùng hoặc tùy chỉnh vai trò và quyền truy cập của họ trong hệ thống.

Giao diện thân thiện với người dùng
Nhiều doanh nghiệp đang do dự vềđầu tư vào các giải pháp bảng hiệu kỹ thuật số vì họ cho rằng họ cần một đội ngũ CNTT toàn diện để quản lý mạng của họ và triển khai nội dung của họ. Nhưng không phải vậy, miễn là bạn tập trung tìm kiếm phần mềm có giao diện thân thiện với người dùng mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và điều hướng.

Một số tính năng thân thiện với người dùng cần chú ý bao gồm:

Bố cục màn hình linh hoạt – cho phép bạn tối đa hóa không gian màn hình và tùy chỉnh nơi phương tiện sẽ hiển thị trên màn hình.
Đăng nhập nhiều người dùng – cho phép nhiều người dùng truy cập CMS từ các thiết bị khác nhau.
Chế độ xem có tổ chức – có trang tổng quan được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp, không có nhiều nút bấm. Các tính năng phải dễ điều hướng và thực thi đối với người dùng cuối không rành về kỹ thuật.
Điều chế vai trò người dùng – cho phép quản trị viên cấp quyền truy cập cho người dùng phụ.
Nguyên tắc chung là CMS bảng hiệu kỹ thuật số của bạn phải trực quan và dễ sử dụng — ngay cả đối với người có trình độ đào tạo tối thiểu.

Cập nhật phần mềm thường xuyên
Không có thứ gọi là CMS bảng hiệu kỹ thuật số hoàn hảo. Tất cả đều cần cập nhật thường xuyên để sửa lỗi và cải thiện tính năng cũng như đặc điểm của chúng. Cập nhật phần mềm phải là tiêu chuẩn trong dịch vụ CMS bảng hiệu kỹ thuật số và phải diễn ra thường xuyên mà người dùng không phải trả thêm phí.

Bạn cũng có thể muốn hỏi nhà cung cấp của mình về cách tiến hành cập nhật phần mềm. Càng nhiều càng tốt, hãy tìm nhà cung cấp có thể chạy các bản cập nhật và sửa lỗi từ xa để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tài nguyên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *